Những Scripts không thể thiếu trong Google Adwords

0
2275

Adwords Script được Google phát triển để hỗ trợ nhà quảng cáo quản lý  tài khoản Adwords tốt hơn. Adwords Script phù hợp với những nhà quảng cáo có nhiều tài khoản, hoặc ít tài khoản nhưng có nhiều chiến dịch.

Ở bài viết này, mình chia sẻ cho các bạn những Scripts có thể nói là không thể thiếu trong Google Adwords.

1. Script báo link đích không hoạt động

Trong quá trình hoạt động của website, vì lý do nào đó khiến một vài link bài viết, hoặc link sản phẩm/dịch vụ không còn hoạt động. Nếu tài khoản Adwords của bạn chạy nhiều chiến dịch thì việc kiểm tra từng chiến dịch mỗi ngày là rất tốn thời gian và đôi khi bị bỏ sót.

Vì vậy, việc cài đặt script này là việc không thể thiếu cho người quản lý tài khoản.

Xem chi tiết script và hướng dẫn cài đặt TẠI ĐÂY

2. Script tự động chặn website đuôi .xyz .biz .tk ở Google Display

Một trong những cách tối ưu quảng cáo hiển thị ở Google (hay còn gọi Google Display Network) là target hiển thị trên các website uy tín, có nội dung liên quan đến mẫu quảng cáo, và chặn những website kém chất lượng, có biểu hiện của click ảo (ở đây mình gọi là website rác)

Những website rác thường có đuôi .xyz .tk .biz .info… vì những tên miền này có giá rẻ hơn tên miền .com .net khá nhiều.

Cách thông thường hay làm là sau khi chạy 1 thời gian, các bạn sẽ kiểm tra quảng cáo của mình đang được hiển thị ở website nào, nếu nghi ngờ bị click ảo thì phủ định website đó lại. Cách này sẽ khá tốn nhiều thời gian, và quan trọng là sẽ ngốn của bạn không ít chi phí.

Do đó việc cài đặt script tự động chặn các website có đuôi .xyz .biz .tk là rất cần thiết cho người quản lý tài khoản Google Adwords

Xem chi tiết script và hướng dẫi cài đặt TẠI ĐÂY

Sẽ còn cập nhật nhiều Sripts hữu ích hơn nhé!

5/5 - (1 vote)
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments