Hướng dẫn tạo quảng cáo mua sắm Google Shopping Ads

2
4998

Mới đây, Google Adwords đã cho ra một hình thức quảng cáo mới là quảng cáo mua sắm hay còn gọi là Google Shopping Ads, theo đó Google cho phép hiển thị sản phẩm ngay trên kết quả tìm kiếm, các bạn xem demo bên dưới

Quảng cáo hiển thị ngay ở trên top kết quả tìm kiếm

Quảng cáo nằm ở cột phải kết quả tìm kiếm

Vậy làm sao để tạo được quảng cáo mua sắm – Google Shopping Ads?

 • Bạn phải thiết lập tài khoản Google Merchant Center và liên kết với tài khoản Adwords. Xem hướng dẫn TẠI ĐÂY
 • Nội dung Chiến dịch mua sắm và Quảng cáo mua sắm cần tuân thủ Chính sách Google Mua sắm, chính sách này khác với Chính sách quảng cáo với AdWords. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng loại hình kinh doanh, sản phẩm, chương trình khuyến mãi và trang web của bạn đáp ứng các yêu cầu dành cho Google Mua sắm trước khi bắt đầu quảng cáo.
 • Bạn cần gửi cho Google Merchant Center dữ liệu sản phẩm cập nhật định kỳ ít nhất 30 ngày một lần. Dữ liệu này cần đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng dữ liệu của Google.

Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo mua sắm – Google Shopping Ads

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn.
 • Bước 2: Nhấp vào tab Chiến dịch. Sau đó, nhấp vào + Chiến dịch và chọn Mua sắm.

 • Bước 3: Trên trang “Chọn cài đặt chiến dịch”, hãy đặt tên cho chiến dịch của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng cài đặt chiến dịch giống với một chiến dịch Mua sắm khác, hãy chuyển đến “hoặc tải cài đặt từ” và chọn chiến dịch từ menu thả xuống “Chiến dịch hiện tại
 • Bước 4: Cung cấp mã định danh người bán bằng cách nhấp vào menu thả xuống Chọn tài khoản và chọn ID người bán. ID người bán phải là tài khoản Google Merchant Center được kết hợp với sản phẩm đang được quảng cáo trong chiến dịch Mua sắm này.

 • Bước 5: Từ menu thả xuống bên cạnh “Quốc gia bán”, hãy chọn quốc gia nơi bán sản phẩm trong chiến dịch này. Cài đặt này xác định sản phẩm nào từ khoảng không quảng cáo Merchant Center của bạn được quảng cáo trong chiến dịch này. Tính năng này lọc sản phẩm dựa trên quốc gia mục tiêu được liên kết với sản phẩm.

 • Bước 6: Nếu bạn muốn sử dụng cài đặt “ưu tiên chiến dịch” và “bộ lọc khoảng không quảng cáo” tùy chọn hoặc quảng cáo sản phẩm địa phương, hãy nhấp vào Cài đặt mua sắm (nâng cao).

 • Bước 7: Sử dụng cài đặt “mức độ ưu tiên chiến dịch” tùy chọn khi bạn có nhiều Chiến dịch mua sắm quảng cáo cùng một sản phẩm và bạn muốn xác định chiến dịch nào (cùng với giá thầu được kết hợp của chiến dịch đó) sẽ được sử dụng khi quảng cáo cho các sản phẩm này hiển thị. Theo mặc định, tất cả các chiến dịch Mua sắm được đặt thành ưu tiên chiến dịch “Thấp”. Để thay đổi, hãy chọn “Trung bình” hoặc “Cao”, tùy thuộc vào việc bạn chọn ưu tiên chiến dịch này hơn các chiến dịch Mua sắm khác có cùng sản phẩm như thế nào.
 • Bước 8: Sử dụng “bộ lọc khoảng không quảng cáo” tùy chọn để giới hạn các sản phẩm bạn muốn quảng cáo trong Chiến dịch mua sắm dựa trên thuộc tính sản phẩm Merchant Center mà bạn chọn. Theo mặc định, bộ lọc khoảng không quảng cáo được đặt thành “Không có gì – Sử dụng tất cả sản phẩm tại quốc gia bán hàng (được đề nghị)”. Để thay đổi, hãy chọn Tạo bộ lọc tùy chỉnh.
  • Trong hai menu thả xuống bên dưới “Khớp với tất cả các mục sau đây”, hãy chọn thuộc tính và giá trị tương ứng của sản phẩm bạn muốn bao gồm trong chiến dịch Mua sắm.
  • Để thêm bộ lọc bổ sung, hãy nhấp vào + và lựa chọn như trên. Bạn bị giới hạn trong 7 bộ lọc thuộc tính.

 • Bước 9: Theo mặc định, chiến dịch Mua sắm hiển thị sản phẩm được bán trên trang web trực tuyến. Nếu bạn muốn Chiến dịch mua sắm của mình bao gồm sản phẩm được bán tại cửa hàng địa phương, bạn nên xem xét tham gia Quảng cáo khoảng không quảng cáo địa phương. Sau khi gửi nguồn cấp dữ liệu Sản phẩm địa phương đã được xác minh cho Google Merchant Center, bạn có thể quảng cáo sản phẩm từ các cửa hàng địa phương trong Chiến dịch mua sắm bằng cách chọn hộp “Bật quảng cáo khoảng không quảng cáo địa phương”. Với hộp kiểm được chọn, bạn sẽ có thể lọc hoặc chia nhỏ khoảng không quảng cáo của mình theo kênh và kênh độc quyền.
 • Bước 10: Bên cạnh “Vị trí”, chọn khu vực địa lý nơi bạn muốn Quảng cáo mua sắm xuất hiện trong chiến dịch này. Bạn có thể chọn bao gồm hoặc loại trừ các vị trí cụ thể.
 • Bước 11: Theo mặc định, chiến dịch Mua sắm hiển thị quảng cáo trên Mạng tìm kiếm của Google và trên trang web đối tác tìm kiếm của Google. Mạng tìm kiếm của Google bao gồm Google.com và Google.com/shopping. Đối tác tìm kiếm bao gồm các trang web bên thứ ba hiển thị và liên kết đến các sản phẩm cần bán. Việc bao gồm đối tác tìm kiếm có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người mua sắm hơn, tăng khả năng hiển thị và cải thiện lưu lượng truy cập đến các sản phẩm của bạn. Bạn có thể bỏ chọn hộp kiểm “Bao gồm đối tác tìm kiếm” nếu bạn không muốn bao gồm chúng trong chiến dịch của mình.
 • Bước 12: “Chiến lược giá thầu” của bạn mặc định là “Tôi sẽ đặt giá thầu cho nhấp chuột theo cách thủ công”, có nghĩa là bạn sẽ đặt giá thầu giá tối đa mỗi nhấp chuột (CPC t.đa) của riêng mình. Bạn sẽ thực hiện điều này trong bước tiếp theo.Nếu bạn sử dụng theo dõi chuyển đổi thì “Bật CPC nâng cao” sẽ tự động được chọn. Chi phí mỗi nhấp chuột nâng cao (CPC nâng cao) tự động điều chỉnh giá thầu thủ công của bạn để cố gắng tối đa hóa số chuyển đổi mà bạn nhận được trong khi vẫn giữ nguyên tổng chi phí. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng đặt giá thầu CPC nâng cao với Chiến dịch mua sắm của bạn.
 • Bước 13: Nhập giá thầu CPC t.đa bên cạnh “Giá thầu mặc định”. Giá thầu này sẽ áp dụng cho nhóm quảng cáo và nhóm sản phẩm đầu tiên mà bạn tạo trong chiến dịch của mình. Bạn có thể điều chỉnh giá thầu của mình sau đó từ tab “Nhóm sản phẩm”.
 • Bước 14: Bên cạnh “Ngân sách”, hãy chọn xem bạn muốn sử dụng “ngân sách riêng” cho chiến dịch này hay áp dụng ngân sách từ thư viện được chia sẻ. Đối với ngân sách riêng, nhập số tiền bạn muốn chi tiêu mỗi ngày cho chiến dịch này (hãy lưu ý, số tiền thực tế có thể khác).
 • Bước 15: Chọn bất kỳ tùy chọn nâng cao bổ sung nào cho chiến dịch của bạn, bao gồm cách phân phối, lập lịch quảng cáo và URL theo dõi động.
 • Bước 16: Nhấp vào Lưu và tiếp tục.
 • Bước 17: Bạn sẽ đến trang Tạo nhóm quảng cáo. Trong mục “Tạo nhóm quảng cáo”, bạn sẽ cần đưa ra một số quyết định về cách tổ chức chiến dịch của mình. Cách bạn tổ chức cài đặt của mình phụ thuộc vào mục tiêu cho chiến dịch của bạn. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thay đổi cách tổ chức chiến dịch sau, nếu cần.
4.6/5 - (7 votes)
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thành
Thành
5 years ago

Quảng cáo này có miễn phí không bạn.